fbpx

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy ép chậm

Bạn không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào máy ép chậm cùng một lúc. Nên ép chung những quả có nhiều hạt nhỏ, quả mềm với những củ quả cứng để tránh làm tắc nghẽn máy. Tại Vua Gia Dụng Đức có các dòng máy ép chậm xách tay Đức: Máy ép chậm klarstein 150wMáy ép chậm Bosch Mesm500w

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm (hay còn được gọi là máy ép trục vít tốc độ thấp). Đây là loại máy ép được sử dụng lực ép của trục vít và động cơ giảm tốc. Với vận tốc khoảng từ 40 đến 85 vòng quay một phút. Trục vít máy ép chậm sẽ nghiền nát tất cả hoa quả và rau củ một cách từ từ. Sau đó sẽ đẩy nguyên liệu vào tấm lưới lọc mà không tạo ra lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép. Một bộ phận tách bã rau củ quả sẽ đẩy bã ra ngoài để nước ép chảy ra tự nhiên mà không dính bã. Chính vì thế, máy ép chậm không tạo ra tiếng ồn lớn trong quá trình hoạt động. Đồng thời tạo ra nước ép thành phẩm được nhiều và đậm đặc hơn.

 

Những lưu ý khi sử dụng máy ép chậm

Trong quá trình sử dụng máy ép chậm. Bạn nên lưu ý một số nguyên liệu củ quả khi sử dụng máy ép chậm. Nhằm tránh làm tắc nghẽn máy và giúp kéo dài tuổi thọ của máy:

– Bạn nên ép luân phiên các loại nguyên liệu có nhiều hạt nhỏ. Hay những nguyên liệu khó tách hạt như chanh dây, dưa hấu, nho, lựu… Với các loại củ quả cứng và khó ép như như táo, cà rốt. Như vậy máy sẽ đẩy bã ra cùng, tránh nghẽn máy.

– Không nên ép các loại quả có tính chất mềm như chuối, bơ, kiwi chín, xoài chín… vì phần thịt quả sẽ bị nghiền nát và khó cuộn xuống phía dưới của trục xoay. Nó sẽ bị ứ đầy và đẩy lên phía trên của trục. Nếu bạn vẫn muốn ép các loại quả mềm này, bạn nên luân phiên ép chung với các loại củ cứng nhiều xơ như cà rốt, táo để đẩy bã ra tốt hơn.

– Các loại đá viên được bỏ vào khi sử dụng trong máy ép. Có thể dẫn đến một số thiệt hại nghiêm trọng cho máy ép.

– Máy ép chậm chỉ nuốt và nghiền nhỏ được từng miếng nguyên liệu một. Chính vì thế bạn không nên ấn, thúc và cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng lúc. Như vậy sẽ dễ khiến cho máy bị tắc, nước ép sẽ bị lẫn nhiều bã hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.385.698
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon