fbpx

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí hiện nay dần đã trở nên một thiết bị điện tử quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí tốt và phù hợp. Người dùng phải cần nên biết cách sử dụng, bảo quản và tận dụng tốt nhất những chức năng lọc không khí của máy. Cũng như có thể tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Hôm nay, Mega Sun xin chia sẻ đến cho các bạn một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí tại gia đình.

May-loc-khong-khi

>>> Xem ngay: máy ép chậm Đức Klarstein phù hợp cho ngày tết sum vầy

Lựa chọn có công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng bạn
Điều đầu tiên và cũng chính là điều quan trọng nhất có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của máy lọc không khí. Đó chính là lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích phòng. Không nên dùng máy lọc không khí có diện tích lọc nhỏ hơn vì như vậy sẽ không đạt được hiệu quả tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn vi rút.

Nếu bạn cho chạy máy ở chế độ thấp. Thì máy lọc không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nếu bạn bật máy lọc chế độ cao nhất thì sẽ lọc nhanh hơn nhưng sẽ gây tốn điện hơn rất nhiều. Khi lựa chọn các máy lọc phù hợp với diện tích sử dụng thì hiệu quả lọc không khí sẽ cao hơn rất nhiều. Vừa tiết kiệm được thời gian và điện năng cho gia đình bạn.

Lưu ý vị trí để đặt máy phải đúng cách
Vấn đề đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ dẫn đến hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường.

Thông thường các máy lọc không khí sẽ có cấu tạo: 3 cửa để hút không khí vào máy, 2 cửa 2 bên và 1 cửa phía dưới. Vì thế bạn nên đặt máy lọc không khí cách xa một vài vật dụng như: tủ quần áo, bàn ghế. Hoặc vật chắn khoảng từ 30 cm trở lên để không cản trở luồng đối lưu không khí.

May-loc-khong-khi

Sử dụng các chức năng của máy lọc không khí đúng cách
Các sản phẩm máy lọc không khí được thiết kế hệ thống công nghệ diệt vi khuẩn và nấm móc. Có khả năng lọc sạch không khí cho không gian nhà bạn chỉ trong một thời gian nhất định. Bạn cần nên bật máy trong khoảng thời gian từ 4-6h để đảm bảo không khí luôn được trong lành và đảm bảo sức khỏe.

Bạn nên lưu ý những vấn đề sau
– Các hệ thống chức năng chạy quạt gió ở lưu lượng khí thấp. Trung bình dùng với trường hợp không khí ở trong phòng không quá bẩn, thích hợp để dùng lọc không khí hàng ngày.

– Bật Chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất. Sử dụng đối với môi trường có không khí phòng ô nhiễm do lâu không sử dụng, không gian đấy thường chứa nhiều vi khuẩn nấm mốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.385.698
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon